Hiện nay, mua nhà trả góp đang là hình thức mua bán nhà rất phổ biến khi căn nhà là tài sản có giá trị khá lớn, nhiều người cần tích cóp rất lâu mới mua được. Mặc dù hiện tại đã có nhiều quy định chặt chẽ hơn về vấn đề mua nhà trả góp, cũng như các chủ đầu tư bất động sản đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn, điều kiện tốt cho người mua nhà trả gó, song vẫn có không ít gia đình “lao đao” vì không trả góp đủ hằng tháng. Để tránh rơi vào những tình huống như vậy, quý khách hàng nên lưu ý những điểm sau đây khi mua nhà trả góp căn hộ Vincity.

1. Không nên vay quá 50% CTCH

Nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như VP Bank, Vietcombank, Techcombank, BIDV, Agribank,…đều có chương trình cho vay tiền mua nhà trả góp, với mức lãi suất cạnh tranh và thủ tục nhanh chóng. Một số ngân hàng còn có thể cho vay tới 70 – 80% giá trị căn nhà để tạo điều kiện tốt nhất cho người mua nhà.

Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên vay quá 50% giá trị căn nhà, trừ khi bạn đã có  kế hoạch tài chính kỹ càng và đảm bảo mình sẽ thực hiện đầy đủ và chuẩn xác. Bởi vị nếu vay quá 50% giá trị căn nhà, bạn sẽ có áp lực trả lãi ngân hàng khá lớn. Đặc biệt là những gia đình trẻ mới kết hôn, một trong những đối tượng chính mua trả góp căn hộ chung cư Vincity.

Tỷ lệ vàng khi vay ngân hàng nên vào khoảng  30 – 40%, giúp gia đình bạn đảm bảo sinh hoạt và dư dả các khoản phát sinh trong cuộc sống.

2. Chú ý lãi suất ngân hàng

Một trong những vấn đề chính nhiều khách hàng mua nhà trả góp hay gặp phải là lãi suát ngân hàng. Theo từng dự án bất động sản, khách hàng mua nhà trả góp có thể trả góp không lãi suất trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tháng. Tuy nhiên, khi hết thời hạn này thì khách hàng sẽ phải trả cả vốn gốc lẫn lãi theo lãi suất ngân hàng tại từng thời điểm. Điều nay khiến quý khách hàng cần lưu ý kỹ chu kỳ lãi suất ngân hàng và lựa chọn gói vay phù hợp.

3. Duy trì thu nhập ổn định

Như đã nói ở trên, một khi bạn đã quyết định mua nhà trả góp, bạn cần có một kế hoạch tài chính kỹ lưỡng để không bị mất cân bằng tài chính. Việc duy trì thu nhập ổn định hằng tháng của bạn là điều rất quan trọng để đảm bảo trả lãi ngân hàng đúng hạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch cẩn thận để kiếm thêm thu nhập, giúp cho chi tiêu gia đình luôn đảm bảo mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi vay vốn ngân hàng.

4. Lên kế hoạch thanh toán

Trước khi mua nhà, bạn cần lên kế hoạch thanh toán chi tiết bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

  • Số tiền tích cóp đang có là bao nhiêu?

  • Có thể vay thêm bạn bè, anh.chị, em bao nhiêu?

  • Thu nhập hàng tháng của Gia đình sau khi trừ đi tất cả những chi phí sinh hoạt?

  • Có thể thu nhập thêm từ những nguồn nào?

  • Số tiền cần vay ngân hàng để mua nhà là bao nhiêu?

  • Sẽ chọn mức lãi suất và gói mua nhà trả góp ưu đãi nào?

  • Tính toán số tiền gốc + lãi phải trả hằng tháng và cân đối thu nhập hiện có?

Từ những câu trả lời hãy lên kế hoạch thanh toán mua nhà kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

5. Chọn ngôi nhà phù hợp điều kiện

Khi chọn mua nhà, ngoài những yếu tố về vị trí, tiện ích, giao thông đi lại, thì giá cả cũng là vấn đề nên cân nhắc kỹ.  Hãy lựa chọn căn hộ có diện tích phù hợp và vừa tầm với kế hoạch tài chính của gia đình.

Căn hộ Vincity với mức giá tầm trung chỉ từ 700 – 1 tỷ đồng/căn với vị trí đắc địa và tiện ích phong phú, tiêu chuẩn cho một cuộc sống chất lượng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

6. Chú ý tới thời hạn gói vay

Trước khi ký kết hợp đồng mua nhà trả góp ngân hàng, quý khách hàng cần cẩn trọng đọc kỹ các thông tin về gói vay, lựa chọn gói vay phù hợp để giảm số vốn gốc cần trả hàng tháng. Ngoài ra, các ngân hàng thường sẽ có mức phạt dành cho những người thanh toán trước hạn. Quý khách hàng cũng cần quan tâm tới thông tin này để tránh mất thêm những chi phí không đáng có.

Trên đây là những lưu ý khách hàng cần quan tâm khi mua nhà trả góp căn hộ Vincity. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về thủ tục mua nhà trả góp căn hộ Vincity.

>>> Xem thêm: Mua căn hộ chung cư VinCity trả góp – Chính sách của chủ đầu tư