Thời gian gần đây, thành phố Hà Nội bắt đầu tiến hành quy hoạch lại hạ tầng đô thị, đồng thời thực hiện nâng cấp, mở rộng thêm nhiều tuyến đường mới nhằm phát triển kinh tế, giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông. Những tuyến đường này thường có rất nhiều các công trình bất động sản mới được xây dựng, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Vậy, lợi thế của những dự án này là gì? Tại sao chúng lại thu hút sự quan tâm đến như vậy?

Khả năng kết nối giao thông được nâng cấp và hoàn thiện

Đối với một thành phố đông dân như Ha Nội, khu vực trung tâm là khu vực “không bao giờ hết tắc”. Những tuyến đường giao thông của thành phố luôn trong tình trạng lưu lượng giao thông quá tải, nhất là các tuyến đường chính như Minh Khai, Vành đai 3, La Thành – Giảng Võ, Cầu Giấy,…Vi vậy, nhiều tuyến đường đã được ưu tiên mở rộng, nâng cấp, cùng với một số tuyến đường mới được xây dựng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Những tuyến đường này đều có tiềm năng lớn và thu hút sự chú ý của khách hàng và nhà đầu tư.

Một số tuyến đường quy hoạch lớn tại Hà Nội trong thời gian gần đây:

  • Tuyến đường Lê Trọng Tấn kéo dài đến Vành đai 3.

  • Tuyến đường Vành đai 2,5 kết nối các quận nội thành như Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ.

  • Tuyến đường Nguyễn Xiển nối Xa La (khu vực Đại Kim, Hoàng Mai).

  • Tuyến đường Minh Khai, Hai Bà Trưng được đầu tư mở rộng, mặt cắt ngang từ 30m đến 53,5 – 63,5m.

  • Tuyến đường bộ trên cao nối cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở.

  • Tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên kéo dài….

Tính thanh khoản cao

Thị trường đầu tư bất động sản trên các tuyến đường sắp mở rộng thường rất nhộn nhịp vì thu hút cả người mua để ở, nhà đầu tư cá nhân, các chủ đầu tư địa ốc. Do vậy, tính thanh khoản của các sản phẩm này rất cao khi tuyến đường đã bắt đầu được thi công, đặc biệt là khi đã hoàn thiện.

Đối với các dự án chung cư quy mô lớn trên mặt tiền đường mở rộng, các đợt mở bán đầu tiên thường có tỷ lệ giao dịch thành công cực kỳ cao nhờ đón sóng từ hạ tầng. Và khi những tuyến đường đã được hoàn thành, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ chênh giá căn hộ. Thong thường, một căn hộ chung cư tại tuyến đường sắp được mở rộng có thể thanh khoản với mức giá chênh từ 5 – 7%, đem lại lợi nhuận ban đầu tốt cho nhà đầu tư.

Tiềm năng sinh lời hấp dẫn

Theo khảo sát từ thực tế, các dự án bất động sản gần các tuyến đường sắp được mở rộng đều có tiềm năng tăng giá hấp dẫn do lợi thế về hạ tầng giao thông. Biên độ lợi nhuận cho một dự án chung cư tại một tuyến đường lớn được mở rộng ở khu vực trung tâm Thủ đô có thể rơi vào khoảng từ 5 – 20% mức giá ban đầu, thậm chí còn có thể cao hơn đối với các tuyến đường liên quận lớn,…

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, dù chọn cho thuê hay chuyển nhượng, các bất động sản này đều có lợi thế nhất định. Thứ nhất, cơ sở hạ tầng giao thông được hoàn thiện sẽ thúc đẩy các công trình tiện ích và kinh tế phát triển, giúp cho căn hộ giá tăng giá trị về mặt thương mại. Thứ hai, nhờ có tuyến đường mới, dân cư cũng đổ về các khu vực này và tạo nên lượng khách hàng tiềm năng lớn cho các dự án.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên đầu tư căn hộ chung cư hoặc nhà phố thương mại. Hai sản phẩm này vừa hưởng loại từ hạ tầng nâng cấp, vừa tận dụng được lượng khách hàng lớn do dịch chuyển dân cư và lưu lượng giao thông đổ về. Nhà phố thương mại mặt tiền cũng có khả năng thanh khoản cao do được ưa chuộng thuê làm mặt bằng kinh doanh, văn phòng đại diện, khách sạn,…nhờ vị trí đẹp và dễ tiếp cận. Tùy theo nhu cầu kinh doanh và khả năng kinh tế, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm đầu tư phù hợp nhất.

>>> Xem thêm tin tức: TẠI ĐÂY